Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022

Bức xúc nhóm đạp xe phun sơn lên mỏm núi sống ảo nổi tiếng ở Quảng Ninh

Ngày 31/7, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh núi Đá Chồng ở Quảng Ninh bị một nhóm đạp xe phun sơn, viết bậy.

Theo đó, nhóm đạp xe có tên Moutain Bike (đạp xe leo núi) ở Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã dùng sơn khắc tên nhóm – MTB Mạo Khê lên bề mặt của núi Đá Chồng vào sáng 30/7.

Hành động này của nhóm bị cộng đồng mạng lên án dữ dội vì làm xấu hình ảnh du lịch Quảng Ninh.

“Không thể chấp nhận được khi một hội nhóm phá hoại cảnh quan thiên nhiên. Yêu cầu nhóm xóa sạch, trả lại vẻ đẹp ban đầu của núi Đá Chồng”, tài khoản Nguyễn Dũng bình luận.

“Mong rằng với tình yêu thiên nhiên, các thành viên trong nhóm đạp xe sẽ khôi phục lại vẻ đẹp cho núi Đá Chồng”, tài khoản Phương Thảo viết.

Bức xúc nhóm đạp xe phun sơn lên mỏm núi sống ảo nổi tiếng ở Quảng Ninh - 1

Nhóm đạp xe phun sơn và khắc tên nhóm lên núi Đá Chồng (Ảnh: Facebook)

Bức xúc nhóm đạp xe phun sơn lên mỏm núi sống ảo nổi tiếng ở Quảng Ninh - 2

Núi Đá Chồng mang vẻ đẹp “độc nhất vô nhị”, được mệnh danh là “thánh địa sống ảo” (Ảnh: Linh Đức)

Trao đổi với PV Dân Trí chiều 31/7, đại diện nhóm đạp xe nói rằng núi Đá Chồng không phải điểm di tích lịch sử, chỉ là hòn đá tự nhiên, xung quanh không có biển cấm vẽ bậy, nên một số thành viên đã dùng sơn khắc tên nhóm.

“Nhận thấy đây là hành vi sai và bị cộng đồng phản ứng, sáng nay, chúng tôi đã cử hai thành viên dùng xăng xóa dòng chữ”, đại diện nhóm đạp xe khẳng định.

READ  Ngôi nhà kỳ quặc xây từ bốn tảng đá lớn

Anh T., thành viên nhóm, cho biết sáng 31/7 cùng một người bạn leo núi Đá Chồng, dùng xăng và khăn để làm sạch dòng chữ, trả lại màu ban đầu của mỏm núi.

Bức xúc nhóm đạp xe phun sơn lên mỏm núi sống ảo nổi tiếng ở Quảng Ninh - 3

Sáng 31/7, nhóm đạp xe đã cử người khắc phục hậu quả vụ việc (Ảnh: NVCC)

Núi Đá Chồng, thuộc địa phận xã Bằng Cả, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, với hàng chục phiến đá thiên tạo xếp chồng lên nhau, cheo leo ở độ cao hàng trăm mét, nhô hẳn ra ngoài bìa rừng. 

Có những điểm tiếp xúc giữa hai phiến đá chỉ rộng chừng 1m2 tạo nên sự độc đáo và thách thức độ “cứng” của những phượt thủ chuyên nghiệp muốn chinh phục đỉnh núi.

Từ trên cao du khách có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn cảnh đẹp của hồ Yên Lập được bao bọc bởi ngút ngàn rừng thông, với các đảo nổi giữa lòng hồ tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản quản lý hoạt động du lịch tại khu vực mỏm Đá Chồng. Theo đó, chính quyền địa phương cảnh báo du khách về mức độ nguy hiểm, đồng thời ngăn chặn các hoạt động du lịch mạo hiểm ảnh hưởng tính mạng con người tại khu vực mỏm đá.

Check Also

Hoa hậu Thùy Tiên là Đại sứ truyền thông Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM 2022

Ngày 16/8, tại TPHCM đã diễn ra buổi họp báo thông tin Hội chợ du …