Thứ Hai , 29 Tháng Tám 2022

Cần thủ câu được cá mập nặng 250 kg, dài 2,1 m

Cần thủ câu được nặng 250 kg

Bảy cần thủ đã bắt được con cá mập “khủng” ở ngoài khơi bờ biển . Con cá mập nặng 250 kg, dài 2,1 m là con cá mập lớn nhất từng bắt được ở Anh.

Được biết đây là loài cá mập porbeagle hay còn gọi là cá mập sữa, họ hàng nhỏ hơn của cá mập trắng. Những cần thủ đã cân đo con cá cẩn thận và thả trở lại đại dương.

Cần thủ câu được cá mập nặng 250 kg, dài 2,1 m - 1

Cá mập nặng 250 kg, dài 2,1 m.

Simon Davidson, một trong các “cần thủ” cho biết: “Khi con cá mới cắn câu, tôi không nghĩ nó lớn tới vậy. Khi nó áp sát mạn thuyền, tôi mới thấy kích cỡ thực sự của nó. Chúng tôi mất cả giờ vật lộn để có thể câu được con cá. Nhiều lúc chúng tôi mệt tới mức muốn bỏ cuộc”.

“Khi nhìn thấy nó dưới nước, tôi tưởng nó là cá mập trắng. Tôi đã kinh hãi khi nghĩ rằng những con cá mập khổng lồ đang rình mồi trong vùng biển của chúng ta. Tuy nhiên, thực ra nó là cá mập sữa”.

Kỷ lục con cá mập sữa lớn nhất từng bắt được ở Anh nặng 230 kg. Con cá được đánh bắt vào năm 1993 bởi ngư dân Scots Chris Bennett.

Cá mập sữa là một trong những loài cá mập săn mồi có nguồn gốc từ vùng biển của Anh. Chúng có xu hướng không mạo hiểm gần bờ, thích săn mồi ở vùng nước sâu.

READ  Kỳ thú loài hoa "khủng" 10 năm nở một lần ở Châu Âu

Loài cá mập lớn nhất có nguồn gốc từ vùng biển vương quốc Anh là cá nhám phơi nắng. Loài cá mập này thích ăn sinh vật phù du nhưng vẫn có thể gây nguy hiểm cho con người nếu bạn đến quá gần do kích thước khổng lồ, chiều dài 6 – 8 m của nó.

Hình ảnh hiếm về cá mập nhám phơi nắng ở Anh

Check Also

Lẩu mắm, cá lóc nướng trui…vào top những món ăn đặc sản

\UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố …