Thứ Ba , 4 Tháng Mười 2022

Hội An tổ chức “Hội đèn lồng” và “Chào năm mới 2022”

Ngày 9/12, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An cho hay, nhiều sự kiện sẽ được tổ chức từ nay đến Tết Dương lịch 2022 nhằm thu hút trở lại tham quan, vui chơi giải trí sau thời gian dài ngành du lịch địa phương bị ngưng trệ do đại dịch Covid-19.

Hội An tổ chức Hội đèn lồng và Chào năm mới 2022 - 1

Du khách đến Hội An dịp cuối năm 2021 này sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với nhiều chương trình hấp dẫn…

Từ đầu tháng 11/2021, TP Hội An đã phát động cuộc thi “Sáng tác ý tưởng và chế tác đèn lồng nghệ thuật” nằm trong chuỗi sự kiện “Hội ” với chủ đề “Chung tay thắp sáng Hội An” nhằm tạo sân chơi cho tất cả những ai yêu mến Hội An và yêu mến nghề làm đèn lồng tại Hội An.

Trong thời gian trưng bày đèn lồng từ ngày 24/12/2021 đến ngày 15/02/2022, không gian phố cổ sẽ trở nên lung linh và đầy lãng mạn với những ánh đèn lồng và các hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra hằng đêm.

Đặc biệt, lúc 19h ngày 24/12 tại cầu An Hội sẽ diễn ra chương trình khai mạc “Hội đèn lồng Hội An 2022” với các tiết mục biểu diễn hấp dẫn, chương trình nghệ thuật dân gian “Đêm Hoài Giang” và sân khấu được trang trí bởi những chiếc đèn lồng mang nét đặc trưng của văn hóa Hội An. Đây là sản phẩm mới, lần đầu tiên ra mắt công chúng trong thời điểm đặc biệt này.

READ  Du khách ùn ùn kéo về, Đà Lạt liên tục tắc nghẽn, đông nghịt người

Hội An tổ chức Hội đèn lồng và Chào năm mới 2022 - 2

Thưởng thức bài chòi ở bùng binh An Hội, Hội An.

Trong khuôn khổ sự kiện, từ ngày 24/12/2021 đến 2/1/2022, các hoạt động “Chợ phiên” với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP, sản phẩm tái chế, handmade độc đáo được tổ chức tại trục đường Nguyễn Phúc Chu cùng nhiều hoạt động đặc sắc được tổ chức như chương trình “Thắp sáng Ký ức Hội An” tại Đảo Ký ức Hội An, “Hội đón Giáng sinh và năm mới 2022” tại làng chài Tân Thành, cây đèn lồng nguyện ước, hướng dẫn làm đèn lồng, thư pháp, Triển lãm ảnh “Về miền di sản”…

Đêm 31/12, chương trình dạ hội “Hội An – Chào năm mới 2022” sẽ được tổ chức nhằm kết nối mọi người dân và du khách, cùng nhau thưởng thức các tiết mục nghệ thuật sôi nổi, gửi gắm đến nhau những lời chúc tốt đẹp về một năm mới đầy khởi sắc và cùng đếm ngược thời gian chờ đón thời khắc năm mới đến.

Lúc 9h sáng 1/1/2022, tại Đình Hội An (Đình Ông Voi, số 27 đường Lê Lợi), TP Hội An sẽ tổ chức chương trình đón đoàn khách đầu tiên tham quan đô thị cổ Hội An năm 2022 như một cách thể hiện tấm lòng hiếu khách và lời cám ơn sâu sắc những tình cảm mà du khách đã dành cho Hội An.

Lãnh đạo TP Hội An khẳng định: “Các hoạt động trong chuỗi sự kiện đều được Hội An chuẩn bị hết sức chu đáo, an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân địa phương. Tất cả đều đặt niềm tin Hội An sẽ trở lại đầy mạnh mẽ với những màu sắc mới, mang đến những trải nghiệm mới, những chương trình sự kiện, lễ hội hấp dẫn đánh dấu bước chuyển mình của du lịch Hội An trong thời kỳ mới”.

READ  Danh thắng Tràng An sẽ mở cửa đón khách từ mùng 2 Tết Nguyên đán

Check Also

Tour nội địa lên ngôi dịp 2/9, khách “bỏ biển” đi ngắm lúa chín, trekking

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) năm nay kéo dài 4 ngày, từ ngày 1/9 …