Thứ Tư , 31 Tháng Tám 2022

Hỏng càng đáp, máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng

Theo nguồn tin từ ABC News, tai nạn xảy ra vào lúc 17h30 ngày 21/6 theo giờ địa phương. Đó là chiếc máy bay mang số hiệu MD-82 của hãng hàng không Red Air, bay từ Cộng hòa Dominica chở theo 126 hành khách và phi hành đoàn, khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Miami ở bang Florida (Mỹ) thì gặp sự cố.

Hỏng càng đáp, máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng

Các chuyên gia của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết, chiếc máy bay bị hỏng càng đáp khi hạ cánh và gây ra vụ cháy. Nhiều đoạn video và hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, máy bay bị cháy, khói bốc cao ngùn ngụt.

Hỏng càng đáp, máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng - 1Hiện trường nơi máy bay gặp phải sự cố (Ảnh: Fox News).

Được biết, cánh máy bay đã phá hủy một tòa nhà và một tháp liên lạc trước khi máy bay bốc cháy. Nhưng sau đó, ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, chiếc máy bay chở khách nằm vắt giữa đường băng. Xung quanh phủ đầy chất bọt chữa cháy. Ít nhất 3 phương tiện chữa cháy được bố trí gần đó.

Trên trang Twitter chính thức, đội cứu hỏa Miami-Dade chia sẻ đoạn video cho thấy ngọn lửa sớm được kiểm soát. Các nhân viên nỗ lực giảm thiểu sự cố tràn nhiên liệu.

Theo Giám đốc truyền thông của Sở Hàng không Miami-Dade Greg Chin, tai nạn khiến ít nhất 3 hành khách bị thương nhẹ và được chuyển tới bệnh viện điều trị kịp thời.

READ  Xót xa trước sự xuống cấp của làng bích họa từng "đốn tim" du khách

Hỏng càng đáp, máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng - 2Theo các chuyên gia, máy bay bị sập càng đáp và gây ra vụ cháy, nhưng nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ (Ảnh cắt từ clip).

Vụ tai nạn làm ảnh hưởng tới lịch trình của 2 chuyến bay khác. 2 trong số 4 đường băng của sân bay tạm thời dừng hoạt động. FAA và Cơ quan An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, vào tháng 10/2021, máy bay McDonnell Douglas MD-87 cũng gặp sự cố và bốc cháy khi cất cánh tại sân bay Houston Executive thuộc bang Texas, Mỹ. Tuy nhiên, 21 hành khách trên chuyến bay may mắn đều sống sót và không bị thương nghiêm trọng.  

Red Air là một hãng hàng không của Cộng hòa Dominica, được thành lập vào cuối năm 2021. Hãng bay này vận hành các máy bay McDonnell Douglas.

Check Also

Tour nội địa lên ngôi dịp 2/9, khách “bỏ biển” đi ngắm lúa chín, trekking

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) năm nay kéo dài 4 ngày, từ ngày 1/9 …