Thứ Hai , 3 Tháng Mười 2022

Khách sạn “độc nhất vô nhị” mang hình ba ông Phúc – Lộc – Thọ

Khách sạn mang hình ba ông Phúc – Lộc – Thọ

Khi tới tỉnh của Trung Quốc, du khách sẽ nhìn thấy một khách sạn kỳ lạ từng được lưu vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu “Tòa nhà có hình ảnh lớn nhất”.

Khách sạn cao 10 tầng bao gồm hình ảnh của ba ông Phúc – Lộc – Thọ, có ý nghĩa là mang lại may mắn, thịnh vượng và trường thọ cho mọi người.

Khách sạn độc nhất vô nhị mang hình ba ông Phúc - Lộc - Thọ - 1

Khách sạn mang hình ba ông Phúc – Lộc – Thọ.

Lối vào khách sạn nằm ở một trong những bàn chân của các vị thần và các cửa sổ nằm ở vị trí các hoa văn trên áo choàng của các vị thần. Căn phòng độc đáo và khách sạn nằm bên trong quả đào may mắn do thần trường thọ cầm trên tay.

Giữa một thành phố với nhiều tòa nhà sang trọng, khách sạn này vẫn vô cùng nổi bật. Mỗi vị thần đại diện cho một mong ước cho một cuộc sống tốt đẹp của con người.

Khách sạn độc nhất vô nhị mang hình ba ông Phúc - Lộc - Thọ - 2

Khách sạn lạ mắt nổi bật tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Hà Bắc.

Tác phẩm nghệ thuật này được xây dựng từ năm 2000 đến năm 2001 và tọa lạc tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Kể từ thời nhà Minh, ba ông Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho hình ảnh của cuộc sống thành công và may mắn.

READ  Phố cổ Hội An vắng lặng trong ngày đầu mở cửa đón khách trở lại

Hà Bắc, tỉnh nằm ở phía bắc của sông Hoàng Hà, là một trong những vùng đầu tiên ở Trung Quốc có nền văn minh phát triển. Kể từ khi Bắc Kinh và các vùng lân cận thường được chọn làm thủ đô, Hà Bắc đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thành phố kể từ triều đại nhà Tấn.

Hà Bắc không chỉ phong phú về các sản phẩm tự nhiên quan trọng như ngũ cốc, bông và trái cây mà cũng là một trong những tỉnh đầu tiên được công nghiệp hóa. Với dân số hơn 74 triệu người, Hà Bắc là tỉnh đông dân thứ sáu của Trung Quốc. Người Hán chiếm 96% dân số, tiếp theo là một số dân tộc thiểu số như Mãn Châu, Hồi và Mông Cổ.

Các điểm tham quan nổi tiếng của Hà Bắc có: Vạn Lý Trường Thành, Cung điện Thừa Đức – nơi nghỉ mát mùa hè của các hoàng đế triều đại Mãn Thanh, một số ngôi chùa Phật giáo Tây Tạng, lăng mộ hoàng gia triều đại nhà Thanh, cầu Triệu Châu – được xây dựng trong triều đại nhà Tùy, là cây cầu vòm bằng đá lâu đời nhất ở Trung Quốc…

Check Also

Tour nội địa lên ngôi dịp 2/9, khách “bỏ biển” đi ngắm lúa chín, trekking

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) năm nay kéo dài 4 ngày, từ ngày 1/9 …