Thứ Hai , 29 Tháng Tám 2022

Khánh Hòa đón đoàn khách Nga đầu tiên theo hình thức hộ chiếu vaccine

Đây là đầu tiên đặt chân đến Khánh Hòa sau gần 2 năm du lịch “đóng băng” bởi đại dịch Covid-19.

Các du khách đến sân bay quốc tế Cam Ranh theo chuyến bay của hãng hàng không Azur Air từ sân bay quốc tế Vnukovo, Moskva, Nga. Sau khi xuống sân bay, đoàn du khách di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe.

Khánh Hòa đón đoàn khách Nga đầu tiên theo hình thức hộ chiếu vaccine - 1

Sáng 26/12, 226 khách từ Moscow (Nga) đặt chân xuống sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) du lịch nghỉ dưỡng theo hình thức hộ chiếu vaccine.

Những du khách này sẽ lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở khu Bãi Dài, như Selectum Noa Resort Cam Ranh, Cam Ranh Riviera beach resort & spa và khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện thí điểm đón khách quốc tế theo các chuyến bay thuê bao và thương mại quốc tế, đến nay Khánh Hòa đã có 13 chuyến bay đón các đoàn khách từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia với gần 3.000 khách đến du lịch.

Khánh Hòa đón đoàn khách Nga đầu tiên theo hình thức hộ chiếu vaccine - 2

Đây là đoàn khách Nga đầu tiên đặt chân đến Khánh Hòa sau gần 2 năm du lịch “đóng băng” bởi đại dịch Covid-19.

Tính đến ngày 26/12, Khánh Hòa có 39 cơ sở đáp ứng các điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”. Trong đó có 26 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 7 khu, điểm du lịch; 2 cơ sở mua sắm và 4 đơn vị lữ hành vận chuyển.

READ  Thực hư tuyết phủ trắng xóa như trời Âu tại Sa Pa

Năm 2021 ngành du lịch của Khánh Hòa vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tổng lượt khách lưu trú cả năm ước đạt gần 643.000 lượt, giảm 48,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 23.000 lượt, giảm 94,81% và khách nội địa ước đạt gần 620.000 lượt, giảm 23,56% so với cùng kỳ. Công suất phòng bình quân cả năm ước đạt khoảng 8,4%.

Check Also

Lẩu mắm, cá lóc nướng trui…vào top những món ăn đặc sản

\UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố …