Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift của Kenya, Châu Phi. Núi cao 2.776 m so với mực nước biển, được cho là phun trào lần cuối vào năm 1860. Longonot chứa một miệng núi lửa rộng lớn được hình thành bởi các vụ phun trào dung nham dạng bậc thang rộng lớn cách đây khoảng 21.000 năm.

Núi Longonot được cơ quan động vật hoang dã Kenya bảo vệ như một phần của vườn quốc gia núi Longonot. Có một đường mòn dài 3,1 km chạy từ lối vào công viên lên đến vành miệng núi lửa và tiếp tục theo một đường vòng dài 7,2 km bao quanh miệng núi lửa. 

Núi Longonot cách Nairobi 60 km về phía tây bắc Kenya. Một thị trấn gần đó cũng được đặt tên là Longonot. Trạm vệ tinh mặt đất Longonot nằm ở phía nam của ngọn núi.

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa - 1

Khu rừng nằm trong miệng núi lửa ở Kenya.

Điểm ấn tượng của khu vực này là có một rừng cây bao phủ sàn miệng núi lửa, và các lỗ thông hơi nhỏ được tìm thấy xung quanh miệng núi lửa. Ngọn núi là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã khác nhau, đặc biệt là ngựa vằn đồng bằng, hươu cao cổ, linh dương Thomson, trâu.

Đứng ở vành miệng núi lửa có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng Great Rift và Naivasha. Miệng núi lửa có kích thước 8 x 12 km. Nơi này hiện là điểm tham quan của Kenya.

READ  Mê mẩn cây bạch quả 800 tuổi trải thảm lá vàng vào mùa thu

Khám phá núi Longonot

Vườn quốc gia núi Longonot là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Kenya. Các điểm thu hút chính của công viên bao gồm núi lửa đã tắt và rừng miệng núi lửa.

Nhiều du khách nước ngoài thích tới đây để leo lên núi Longonot. Cuộc leo núi rất vất vả và bạn phải có thể lực và sức khỏe tốt để thực hiện chuyến leo núi. Cả đoạn đường đi bộ chỉ dài khoảng 8 – 9 km nhưng rất dốc. Chuyến đi khứ hồi từ cổng công viên đến đỉnh Longonot và quay lại mất khoảng 5 giờ đi bộ đường dài.

Khi vượt qua vành miệng núi lửa Longonot, du khách sẽ được thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt vời của Naivasha và thung lũng Great Rift. 

Thung lũng Great Rift là một phần của hệ thống sườn núi nội lục địa chạy qua Kenya từ bắc đến nam. Thung lũng có đồi Cherangani và một chuỗi núi lửa, một số núi lửa vẫn đang hoạt động. Nơi này có khí hậu ôn hòa, với nhiệt độ thường dưới 28⁰C.

Tin liên quan

Hẻm núi lớn bí ẩn của dãy Thiên Sơn

Hẻm núi lớn bí ẩn của dãy Thiên Sơn

Tu viện ẩn dật nằm lơ lửng trên sườn núi

Tu viện ẩn dật nằm lơ lửng trên sườn núi

Đồi Tugen ở phía tây của hồ Baringo nằm trong thung lũng chứa các hóa thạch được bảo tồn trong dòng dung nham từ 4 triệu năm trước. Di tích của tổ tiên của loài người cũng đã từng được tìm thấy ở đây.  

READ  Ngôi đền kỳ lạ với hàng nghìn chú mèo "vẫy tay" may mắn

Check Also

Hoa hậu Thùy Tiên là Đại sứ truyền thông Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM 2022

Ngày 16/8, tại TPHCM đã diễn ra buổi họp báo thông tin Hội chợ du …