Thứ Ba , 30 Tháng Tám 2022

Kỳ thú loài hoa “khủng” 10 năm nở một lần ở Châu Âu

Loài cây đặc biệt có tên khoa học là Amorphophallus decus-silvae –  một loài thực vật có hoa trong họ Ráy vừa nở hoa vào cuối tuần trước tại vườn thực vật của đại học Leiden ở Hà Lan.

Vẻ đẹp của loài hoa 10 năm mới nở một lần

Đây chỉ là lần thứ ba loại cây quý hiếm và nổi tiếng này nở hoa ở Châu Âu. Loài cây này được gọi là “xác thối”. Nó có nguồn gốc từ đảo Java của Indonesia, nổi tiếng là khó nở hoa, thường chỉ ra hoa 10 năm một lần.

Kỳ thú loài hoa khủng 10 năm nở một lần ở Châu Âu - 1

Cây Amorphophallus decus-silvae lần thứ ba nở hoa tại Châu Âu.

Loại cây có hoa “bốc mùi” ở vườn thực vật của đại học Leiden, Hà Lan được một tình nguyện viên chăm sóc tận tụy trong suốt 6 năm qua và chúng đã ra nụ vào giữa tháng 9. Sau đó, vào ngày 19 tháng 10, khu vườn đã thông báo rộng rãi về việc hoa nở để du khách có thể lên kế hoạch đến chiêm ngưỡng loại hoa đặc biệt này.

Loài hoa có kích cỡ “khủng” nổi tiếng vì tỏa ra “mùi của thịt thối” thu hút ruồi và các loại côn trùng khác. 

Rất ít vườn thực vật trên thế giới có cây Amorphophallus decus-silvae trong bộ sưu tập của họ và việc cây nở hoa càng đặc biệt hiếm. Loài thực vật này có quan hệ họ hàng gần với Amorphophallus titanum () và Amorphophallus gigas – loại cây được tìm thấy trong các khu rừng mưa của Indonesia.

READ  Ai là người phụ nữ duy nhất thế giới đi nước ngoài không cần hộ chiếu?

Khi hoa xác thối nở tại vườn bách thảo của Mỹ cách đây vài năm, hàng nghìn người cũng đổ xô đến để ngắm loại hoa quý này.

Cận cảnh hoa xác thối nở

Check Also

Tour nội địa lên ngôi dịp 2/9, khách “bỏ biển” đi ngắm lúa chín, trekking

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) năm nay kéo dài 4 ngày, từ ngày 1/9 …