Thứ Hai , 29 Tháng Tám 2022

Loại táo “ma” có vỏ và ruột màu trắng muốt

Loại phau đẹp mắt

Táo trắng là một trong những loại táo rất đặc biệt. Táo này còn có tên là táo “ma” với vỏ và ruột đều màu trắng. Cây táo trắng sống tốt trong khí hậu nóng và có thể thu hoạch vào đầu tháng bảy.

Cây táo trắng khá dễ trồng. Những nơi nhiều ánh nắng và thoát nước tốt là phù hợp nhất cho loại táo này. Cây cần được cắt tỉa vào mùa hè để kiểm soát chiều cao và tán cây. Cây táo trắng nở hoa trắng muốt vào mùa xuân.

Loại táo ma có vỏ và ruột màu trắng muốt - 1

Táo trắng còn có tên là táo “ma”.

Táo “ma” có hương vị rất thơm ngon. Nhiều người thích để táo vào tủ lạnh và ăn tươi. Loại táo đặc biệt này còn có thể dùng làm nhân bánh nướng ngọt hoặc bánh tart. Ngoài ra còn có thể làm nước táo ép hoặc kết hợp với các loại rau củ để tạo thành cốc sinh tố thơm ngon.

Nhiều người cũng thích nướng táo để ăn kèm với bánh mì, thịt nướng. Táo cũng có thể cho vào salad hoặc ăn kèm với phomai. 

Cận cảnh loại táo trắng đặc biệt

Trên thế giới hiện có 7.500 loại táo, 2.500 loại trong số đó được trồng ở Mỹ. Giống táo được trồng nhiều nhất là Red Delicious. Nó được giới thiệu vào những năm 1880 ở Iowa, Mỹ và nổi tiếng với màu đỏ tươi, giòn và ngọt nhẹ. Tuy nhiên nhiều người dự đoán rằng táo Gala có thể sớm chiếm giữ vị trí số một, Red Delicious sẽ đứng thứ hai và Granny Smith sẽ chiếm vị trí thứ ba.

READ  Hồ bơi nước nóng như ruộng bậc thang đẹp nổi tiếng Italy

Một số loại táo mới khá được mọi người yêu thích gần đây gồm có táo Honeycrisp – có nguồn gốc ở Minnesota, Mỹ và nổi tiếng là giòn và ngọt. Táo Cripps Pink của Australia; Táo Ambrosia – đến từ British Columbia, Canada với vị ngọt tương tự như quả lê và táo Smitten – được trồng ở New Zealand.

Check Also

Lẩu mắm, cá lóc nướng trui…vào top những món ăn đặc sản

\UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố …