Thứ Ba , 30 Tháng Tám 2022

Massage mô sâu là gì? Tác dụng của massage mô sâu

Giới thiệu về massage mô sâu

Mát xa mô sâu tương tự như mát xa Thụy Điển, nhưng nó đi xa hơn và được dành cho một mục đích khác.

Xem thêm: cơ sở massage hải phòng chất lượng

Mát xa mô sâu phù hợp nhất cho:

vận động viên
người chạy
người bị thương
Nó cũng có thể hoạt động đối với những người bị tình trạng đau mãn tính như:

đau cơ xơ hóa
đau lưng dưới
Mát xa mô sâu nhằm vào các lớp bên trong của bạn:

cơ bắp
gân
cân cơ , hoặc mô liên kết dày đặc
Mát-xa mô sâu sử dụng nhiều chuyển động vuốt ve và nhào trộn giống như mát-xa kiểu Thụy Điển, nhưng có nhiều áp lực hơn. Áp lực này đôi khi có thể gây đau đớn.

Để tiếp cận các mô cơ sâu, chuyên gia trị liệu sẽ xoa bóp từng lớp cơ, tạo áp lực ngày càng nhiều và sử dụng các kỹ thuật đặc biệt bằng các ngón tay, nắm đấm và thậm chí có thể là khuỷu tay để tiếp cận và kéo căng mô sâu đó.

Loại massage này tạo điều kiện thuận lợi cho việc chữa lành bằng cách giải phóng các vùng cơ và mô bị co lại. Nó có thể giúp tăng lưu lượng máu đến các mô mềm và có thể giúp giảm viêm.

Điều gì xảy ra trong quá trình massage mô sâu?

Trước khi mát-xa mô sâu, bạn sẽ thảo luận về các khu vực có vấn đề với chuyên gia trị liệu. Mát-xa mô sâu có thể toàn thân hoặc chỉ tập trung vào một vùng. Bạn sẽ bắt đầu nằm ngửa hoặc nằm sấp và dưới một tấm khăn trải giường. Tùy thuộc vào bạn để xác định mức độ cởi quần áo của bạn.

Mát-xa mô sâu bắt đầu như một kiểu mát-xa thư giãn truyền thống hơn. Sau khi các cơ được làm ấm, chuyên viên mát-xa sẽ bắt đầu đi sâu vào các vùng có vấn đề của bạn.

Ngoài lòng bàn tay, đầu ngón tay và khớp ngón tay, nhà trị liệu có thể sử dụng cẳng tay hoặc khuỷu tay của họ để tăng áp lực.

Điều quan trọng là bạn phải cởi mở với chuyên gia trị liệu xoa bóp về mức độ áp lực và khó chịu mà bạn muốn chịu đựng. Điều này có thể khác nhau đối với một số khu vực nhất định và trong suốt quá trình massage. Hãy thoải mái trao đổi với chuyên viên mát-xa của bạn trước và trong khi mát-xa.

Một số chuyên gia trị liệu xoa bóp nhận thấy cơn đau có thể phản tác dụng của quá trình và mong bạn lên tiếng nếu cơn đau quá nhiều.