Thứ Hai , 29 Tháng Tám 2022

Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên ở vùng biển Cửa Lò

Đến với ngày hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn khinh khí cầu ngoạn mục, mà còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm, ngắm toàn cảnh biển Cửa Lò và vùng phủ cận thành phố Vinh.

Theo đó, số lượng khinh khí cầu trình diễn trong lễ hội gồm 16 quả bay trên cao cách mặt đất khoảng 50m, có một mô hình lớn đặt dưới đất để du khách tham quan và chụp hình lưu niệm. 

Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên ở vùng biển Cửa Lò - 1

Thị xã biển Cửa Lò tổ chức ngày hội khinh khí cầu năm 2022 với nhiều trải nghiệm (Ảnh minh họa).

Lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Cửa Lò. Đây là điểm nhấn độc đáo trong tháng 7, kết hợp và làm rực rỡ hơn cho mùa hoa cúc biển tuyệt đẹp – đặc trưng của thị xã Cửa Lò đang khoe sắc, làm lung linh thêm cho đêm hội hoa đăng tháng 7 của thị xã dự kiến tổ chức tại Cửa Hội, chào mừng Ngày du lịch (9/7) và Ngày thương binh liệt sĩ (27/7), cũng là dịp tri ân các bậc tiền nhân – anh hùng đã dày công vun đắp cho quê hương xứ Nghệ.

Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở khu vực Bắc Trung Bộ, cách thành phố Vinh 16km về phía Đông Bắc, cách thủ đô 288km, và cách TPHCM 1.402km. Cửa Lò cũng được nối với Lào và Bắc Thái Lan bởi quốc lộ 8, qua địa bàn Hà Tĩnh và cách thủ đô Viêng Chăn của Lào khoảng 470km.

READ  Trải nghiệm ăn tối lãng mạn giữa cánh đồng oải hương đẹp như mơ

Bãi biển Cửa Lò là nơi hợp lưu giữa hai con sông đổ ra biển là sông Cấm ở phía Bắc và sông Lam ở phía Nam. Nơi đây có một bờ biển dài hơn 10km, trong đó hơn 8km liên tục là bãi cát trắng, phẳng mịn. Nơi đây có 3 hòn đảo, trong đó có đảo Lan Châu nằm sát bờ; Đảo Mắt và Đảo Ngư (Song Ngư) là 2 hòn đảo xa bờ.

Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên ở vùng biển Cửa Lò - 2

Cửa Lò có bãi biển dài 10km cát mịn, nước trong xanh.

Theo số liệu báo cáo của Sở du lịch Nghệ An, thời gian gần đây, hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh này diễn ra sôi động. Một số khách sạn lớn đạt công suất cao, thường xuyên ở mức 80%-100%. Hoạt động lữ hành cũng ghi nhận nhiều khởi sắc, đa số các công ty lữ hành đều kín tour trong tháng 6 và đầu tháng 7, một số đơn vị bắt đầu khai thác tour nước ngoài.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh Nghệ An đã đón và phục vụ hơn 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách lưu trú khoảng 2,53 triệu lượt, khách quốc tế khoảng 9.300 lượt, tổng thu từ du lịch khoảng 6.700 tỷ đồng…

Trong đó, lượng khách lớn nhất tập trung ở thị xã Cửa Lò (hơn 1,26 triệu lượt khách) và Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (gần 41.000 đoàn khách với tổng số gần 705.000 lượt khách). Tiếp đến là các huyện Con Cuông, Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Thanh Chương, cũng đón và phục vụ lượng khách khá lớn.

READ  Đại lộ nổi tiếng với loài cây khổng lồ có thể sống tới 3000 tuổi

Nghệ An đặt ra mục tiêu năm 2022 đón và phục vụ hơn 7 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt hơn 10.000 tỷ đồng.

Trung tâm văn hóa, thể thao và thông tin thị xã Cửa Lò thông báo: Ngày hội khinh khí cầu được tổ chức trong hai ngày 15-16 /7 tại bãi biển phía Đông, Quảng trường Bình Minh vào các buổi sáng từ 6h30-9h30; chiều từ 16h-18h30.

Từ ngày 14/7, thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức điểm bán vé tham quan khinh khí cầu và vé bay khinh khí cầu ngay tại tổ tư vấn hướng dẫn du lịch thị xã Cửa Lò, ở Quảng trường Bình Minh.

Check Also

Lẩu mắm, cá lóc nướng trui…vào top những món ăn đặc sản

\UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố …