Thứ Hai , 29 Tháng Tám 2022

Phát hiện 2 vi phạm ở quán bán mỳ xào “4-5 miếng thịt bò” giá 200.000 đồng

Ngày 18/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phan Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND TP (tỉnh Khánh Hòa) cho biết đoàn liên ngành của UBND TP Nha Trang đã tổ chức kiểm tra nhà hàng N.P. – nơi bán mỳ xào “4-5 miếng thịt bò” giá 200.000 đồng. Qua đó, phát hiện đơn vị này có 2 vi phạm trong hoạt động kinh doanh ăn uống.

“Đoàn liên ngành đã làm việc, kiểm tra 2 lần tại nhà hàng N.P. vào các ngày 16 và 17/6, qua đó phát hiện đơn vị này không có giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá không rõ ràng. Hiện thành phố đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật” – Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang thông tin.

Cũng theo ông Liêm, ngoài lập biên bản thành phố cũng đã yêu cầu nhà hàng N.P. nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ thủ tục, niêm yết giá công khai để phục vụ du khách đến Nha Trang.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 16/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn thông tin cho rằng nhà hàng N.P. ở TP Nha Trang có hành vi “chặt chém” du khách khi bán 3 đĩa mỳ xào với giá 600.000 đồng.

“Chưa nói đến giá cả, một suất nhiều mì, nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi nhà mình thắc mắc về giá thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mì bò nên đắt” – nữ du khách L.P.L. chia sẻ.

READ  Khánh Hòa đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" với chương trình khép kín

Phát hiện 2 vi phạm ở quán bán mỳ xào 4-5 miếng thịt bò giá 200.000 đồng - 1

Đĩa mỳ xào có giá 200.000 đồng tại nhà hàng N.P. (TP Nha Trang).

Chị L. cho rằng mặc dù quán có vị trí đắc địa, ở gần biển Nha Trang nhưng nhìn “quán bình dân” lại bán giá cả thế là “không thể chấp nhận nổi”. Người phụ nữ này đưa ra nhận định vì khi đi ăn không có đàn ông, cùng tiếng nói của người ngoài tỉnh nên mới bị “chặt chém”.

Về phía nhà hàng N.P. xác nhận thông tin có nữ du khách ăn 3 đĩa mỳ xào tại quán và có lời xin lỗi đến nữ khách hàng.

Chủ nhà hàng này cho rằng quán đã niêm yết giá cả đàng hoàng và do nguyên vật liệu tăng nên đĩa mỳ xào mới có giá 200.000 đồng.

Check Also

Lẩu mắm, cá lóc nướng trui…vào top những món ăn đặc sản

\UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố …