Thứ Hai , 29 Tháng Tám 2022

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày

Hình ảnh đẹp sững sờ của các ở Mỹ khi tuyết phủ dày

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Tom Gill đã ghi lại những hình ảnh rất đẹp về những ngọn hải đăng ở Michigan, Mỹ khi mùa đông đến. Trong suốt mùa đông, những ngọn hải đăng này hầu như không còn được nhận ra vì lớp băng tuyết phủ dày biến chúng thành những tác phẩm điêu khắc đáng kinh ngạc.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 1

Ngọn hải đăng đóng băng ở Michigan, Mỹ.

Ngọn hải đăng yêu thích của Tom Gill là ngọn hải đăng St. Joseph cao 11 m được xây dựng vào năm 1844. Ngọn hải đăng này thường phủ lớp băng dày trong các cơn bão mùa đông khi những con sóng cao tới 6 m đâm vào các cầu tàu và nhiệt độ không khí giảm xuống -20⁰C.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 2

Hải đăng tuyệt đẹp khi tuyết phủ.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 3

Quang cảnh như trong cổ tích.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 4

Khi thời tiết ấm lên, những tác phẩm điêu khắc này sẽ từ từ biến mất.

Trong nhiều năm, nhiếp ảnh gia này đã đến Michigan để chụp ảnh các tác phẩm điêu khắc trên băng. Gill nói, anh thường phải đợi các điều kiện hoàn hảo để các quá trình hình thành băng này diễn ra.

Chụp những bức ảnh “ngọn hải đăng đóng băng” là một phần trong kỳ nghỉ giáng sinh” của Gill. Anh dành ngày đầu tiên trong chuyến đi của mình để dừng chân ở South Haven, Michigan.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất Michigan

READ  Cảnh vắng lặng, tan hoang bên trong "thiên đường" du lịch Quất Lâm

Cũng như nhiều công trình kiến trúc tạm thời mà thiên nhiên ban tặng cho con người khi các mùa thay đổi, Tom Gill thừa nhận sẽ có cảm giác nguy hiểm khi đến thăm những ngọn hải đăng đóng băng này. Khi thời tiết ấm lên, những tác phẩm điêu khắc này sẽ từ từ biến mất giống như hệ thống pha lê luôn thay đổi của Iceland.

Tuyết phủ kín ngọn hải đăng ở Michigan

Michigan có nhiều ngọn hải đăng hơn bất kỳ bang nào khác ở Mỹ và nhiều ngọn hải đăng đó hiện được coi là di tích lịch sử. Thời xưa, những ngọn hải đăng này đã cảnh báo các thủy thủ về những mối nguy hiểm và hướng dẫn họ vượt qua những vùng nước nguy hiểm để đến nơi trú ẩn an toàn.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 5

Quang cảnh đẹp như cổ tích.

Nếu bạn cần một ý tưởng cho chuyến du lịch mùa đông, hãy đợi cho đến khi nhiệt độ giảm xuống thật thấp và tới Michigan để ngắm các ngọn hải đăng phủ tuyết trắng ở nơi này. Những ngọn hải đăng đóng băng tạo thành quang cảnh như trong truyện cổ tích.

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày - 6

Ảnh chụp bởi Tom Gill.

Michigan với dân số gần 10,1 triệu người và tổng diện tích gần 250.000 km2 là tiểu bang lớn thứ 10 về dân số, lớn thứ 11 về diện tích của Mỹ. Tiểu bang này có tới 64.980 ao hồ.

Michigan có 50% là đất rừng, phần lớn ở đây khá hẻo lánh. Những khu rừng, hồ nước và hàng ngàn dặm bãi biển là những điểm thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Tại thành phố Detroit, Michigan có nhiều bảo tàng thú vị như bảo tàng lịch sử Detroit, bảo tàng lịch sử người Mỹ gốc Phi, bảo tàng quốc gia người Mỹ gốc Ả Rập… là điểm đến được du khách yêu thích.

READ  Du khách ùn ùn kéo về, Đà Lạt liên tục tắc nghẽn, đông nghịt người

Check Also

Lẩu mắm, cá lóc nướng trui…vào top những món ăn đặc sản

\UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố …