Thứ Ba , 30 Tháng Tám 2022

Thêm 8 nước tới Singapore không cần cách ly

Từ ngày 19 tháng 10, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ tới từ Canada, Đan Mạch, Pháp, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ sẽ nhập cảnh Singapore mà không cần cách ly. Thông tin này do cơ quan hàng không dân dụng Singapore (CAAS) thông báo hôm 9 tháng 10.

CAAS cho biết, việc mở rộng này đang được tiến hành một cách thận trọng và từng bước nhằm giúp khôi phục và xây dựng lại vị thế của Singapore như một trung tâm hàng không quốc tế với khả năng kết nối toàn cầu.  

Thêm 8 nước tới Singapore không cần cách ly - 1

Singapore – Điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách.

Du khách tới Singapore sẽ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm chủng Covid-19 và thực hiện hai xét nghiệm PCR Covid-19. Với kết quả âm tính, du khách có thể nhập cảnh bình thường.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Bảy vừa qua, Bộ trưởng Giao thông Singapore S. Iswaran cho biết việc, áp dụng “làn đường xanh” đối với người đã tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ khôi phục việc đi lại hai chiều không có kiểm dịch giữa Singapore và tám quốc gia mới được công bố.

Ông S. Iswaran nói thêm rằng các hãng hàng không và sân bay Changi của Singapore cùng với các cơ quan chính phủ đã thu được nhiều kinh nghiệm quý báu thông qua việc triển khai “làn đường xanh” trong tháng qua.

Ông Iswaran cho biết, ban đầu sẽ có 3.000 du khách được phép vào Singapore mỗi ngày từ các quốc gia mà Singapore áp dụng “làn đường xanh” dành cho du khách đã tiêm phòng Covid-19. “Chúng tôi sẽ theo dõi tỷ lệ phát sinh, quan sát nhu cầu trước khi quyết định gia tăng số lượng người nhập cảnh.”

READ  Tu viện cổ "treo lơ lửng" trên vách đá cao 1200 m

Khám phá sân bay đẹp như công viên ở Singapore

Tỷ lệ tiêm chủng của Singapore đã đạt một cột mốc mới với hơn 80% dân số được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 8. Cứ 100 người ở Singapore thì có 85 người đã tiêm một mũi vaccine và 83 người được tiêm chủng đầy đủ hai mũi vaccine.

Check Also

Tour nội địa lên ngôi dịp 2/9, khách “bỏ biển” đi ngắm lúa chín, trekking

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) năm nay kéo dài 4 ngày, từ ngày 1/9 …