Thứ Hai , 29 Tháng Tám 2022

Trải nghiệm lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam tại Festival Huế 2022

Tuần lễ Festival Huế là sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại Huế hai năm một lần với mục đích gợi nhớ về những giá trị truyền thống tại vùng đất cố đô. Festival Huế năm nay với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ 25-30/6 với 8 chương trình chính và 28 chương trình hưởng ứng.

Các chương trình chính gồm chương trình nghệ thuật khai màn, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa,” chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, lễ hội bia, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình quảng diễn “Ngàn xưa âm vọng,” chương trình Hoàng cung giao hòa và đêm nhạc giao lưu chia tay của tất cả các đoàn nghệ thuật.

Trải nghiệm lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam tại Festival Huế 2022 - 1

Buổi lễ giới thiệu Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra tại vào sáng ngày 16/6 (Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải).

Trải nghiệm lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam tại Festival Huế 2022 - 2

Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải).

So với những năm trước, đây là kỳ festival đầu tiên được tổ chức theo định hướng bốn mùa xuân, hạ, thu, đông và kéo dài từ tháng 1 đến tháng 12.

Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Chúng tôi muốn tổ chức hoạt động du lịch trải đều các tháng để giới thiệu đa dạng hơn giá trị văn hóa, tiềm năng khách du lịch Huế, đồng thời tạo cơ hội cho du khách trong và ngoài nước đến Huế chủ động hơn, bất kì thời điểm nào trong năm cũng có thể tham quan, khám phá vùng đất cố đô”.

READ  Gọi cá nướng được "khuyến mại" thêm dao phay, nhà hàng phản ứng gây sốc

Trải nghiệm lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam tại Festival Huế 2022 - 3

Tại tuần lễ Festival Huế 2022, ban tổ chức quyết định không bán vé, tạo điều kiện cho mọi người dân và du khách được thưởng thức các chương trình nghệ thuật sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải).

Đặc biệt, trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Festival Huế năm nay, du khách còn được chiêm ngưỡng và tham gia lễ hội khinh khí cầu với chủ đề “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” do Sở du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Công ty Hexa Media tổ chức. Đây là lễ hội khinh khí cầu được tổ chức theo hình thức xã hội hóa với quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở .

Huế là thành phố duy nhất ở Việt Nam cho đến nay đã 3 lần tổ chức thành công lễ hội khinh khí cầu trong các dịp festival. Lễ hội lần này sẽ diễn ra tại sân Hàm Nghi bên trong Kinh thành Huế.

Số lượng khinh khí cầu trình diễn trong lễ hội dự kiến gồm 10 quả khinh khí cầu lớn có đường kính 25-28m, bay cao từ 300-500 m, có thể chở 2 du khách và 10 quả khinh khí cầu mini đường kính 6-10m, bay cao 10-20m dùng để bay biểu diễn.

Từ 25-30/6/2022, trong điều kiện thời tiết thuận lợi, Lễ hội khinh khí cầu mở cửa đón khách tham quan và bay trải nghiệm hàng ngày theo các khung giờ sau: Bay tự do: 6h -6h30 và 16h – 16h30; Bay treo và bay biểu diễn: 7h – 9h và 17h – 19h. 

READ  "Vườn hoa treo" trong nhà được giới trẻ hào hứng check-in

Du khách sẽ được trực tiếp tham gia trải nghiệm bay treo ngắm nhìn toàn cảnh kinh thành Huế. Với trải nghiệm bay tự do, nếu theo hướng gió về phía Tây du khách được ngắm những di tích dọc theo sông Hương như chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm…; còn theo hướng gió về phía Đông có thể quan sát hạ lưu sông Hương, phá Tam Giang…

Đối với hình thức bay treo, kinh phí là 170.000 đồng/khách và bay tự do là 5.000.000 đồng/người. Các chuyến bay khinh khí cầu được thực hiện bởi những phi công quốc tế đã có bằng cấp, chứng chỉ quốc tế. 

Một điểm nhấn khác tại Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình Media Trip “Visit Hue” với thông điệp “Huế không chỉ có di sản…”. Với việc xây dựng một hành trình dành cho những vị khách đặc biệt như các Travel blogger Lý Thành Cơ, Lê Hà Trúc, diễn viên Bình An, Lỗ Hữu Đức Anh, Stylist Monsimi, Vlogger Hachi Hachi… sẽ truyền cảm hứng đến cộng đồng thông qua những câu chuyện, hình ảnh hay video ghi lại trải nghiệm sau mỗi chuyến đi.

Một điểm nhấn khác biệt của lễ hội khinh khí cầu năm nay là có thêm sự kiện Đêm nhạc EDM Night of Lights diễn ra vào tối 26/6 tại khuôn viên Cung An Định. Với sự tham gia của các rapper nổi tiếng như Bình Gold, Châu Dương, Young Uno và các DJ đang được giới mộ điệu yêu thích nhất như DJ Mike Hào, DJ Tilo… cùng nhiều nghệ sĩ khác, đêm nhạc sẽ là một sân chơi đặc biệt dành cho giới trẻ và du khách đến Huế.

READ  Danh thắng Tràng An sẽ mở cửa đón khách từ mùng 2 Tết Nguyên đán

Chương trình mở cửa đón khách từ 18h, vé được bán với hai mức giá 250.000 VNĐ/người và 350.000 VNĐ/người.

Check Also

Lẩu mắm, cá lóc nướng trui…vào top những món ăn đặc sản

\UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố …