Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền?

Ngày 6/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng giám đốc Công ty Ngôi Sao Biển – một người từng kết nối tỷ phú người Anh Joe Lewis, chủ CLB Tottenham Hotspur đến Việt Nam cho rằng, chẳng phải ngẫu nhiên khi ông Joe Lewis chọn Cần Thơ là điểm đến đầu tiên trong chuyến trở lại Việt Nam lần này.

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 1

Siêu du thuyền của tỷ phú Anh đậu trên sông Hậu trưa 5/6 (Ảnh: HT).

Theo ông Sơn, Cần Thơ là một thành phố sông nước, là thành phố trung tâm của một vùng đất rất trù phú đang được quan tâm đầu tư cả về giao thông kết nối, thủy, bộ, hàng không.

“Cần Thơ có một điều gì đó rất đặc biệt với tỷ phú Joe Lewis nên ông ấy mới quay trở lại lần thứ 3. Bởi lẽ, một tỷ phú đã ngoài tám mươi tuổi như ông Joe thì thời gian là thứ quý giá nhất, ông sẽ không bao giờ lãng phí nó”, ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, trong chuyến trở lại Cần Thơ lần này, vị tỷ phú đang có ý định đưa Hội du thuyền trên thế giới về Cần Thơ, thành viên khoảng 80 du thuyền đều là các tỷ phú.

“Vị tỷ phú người Anh muốn truyền cảm hứng, nét thú vị của văn hóa miền Tây sông nước, cũng như sự hiếu khách của người dân Việt Nam tại Cần Thơ với bạn bè thế giới. Ông ấy muốn giới thiệu văn hóa của Việt Nam với bạn bè thế giới qua góc nhìn của mình”, ông Sơn cho biết.

READ  Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng với bể bơi nhiều màu bắt mắt

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 2

Ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng giám Đốc cty Ngôi Sao Biển Sài Gòn (phải) chụp hình chung cùng tỷ phú người Anh Joe Lewis (Ảnh: CTV).

Ông Sơn nói thêm: “Việc ông Joe Lewis dành tình cảm cho Cần Thơ và ý định như vậy là một cơ hội quý giá để giới thiệu Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè thế giới. Đặc biệt là những tỷ phú – những người mà thương hiệu và những điểm mà họ dừng chân là một bảo chứng tốt đẹp cho mọi người”, ông Sơn cho biết.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, tiếp ông Joe Lewis lần này, Cần Thơ sẽ giới thiệu tới vị tỷ phú Anh các dự án mời gọi đầu tư quan trọng của thành phố. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại lịch trình tiếp đón và làm việc giữa lãnh đạo TP Cần Thơ và vị tỷ phú người Anh vẫn chưa được tiết lộ.

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 3

Ông chủ câu lạc bộ Tottenham Hotspur-Joe Lewis thăm địa điểm du lịch Cồn Sơn năm 2019 (Ảnh: HT).

Tổng giám đốc Công ty Ngôi sao biển Sài Gòn cho biết thêm, tỷ phú Joe Lewis là một doanh nhân sở hữu 200 công ty con, ông ấy sẽ luôn sẵn chào đón và nắm lấy các cơ hội hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực mà ông có nhiều ưu thế.

 “Rất kỳ vọng rằng giữa tỷ phú người Anh và TP Cần Thơ sẽ chuyển hóa được những tình cảm, tiềm năng, lợi thế của Cần Thơ trở thành những hợp tác cụ thể.

READ  Việt Nam nhận giải "Điểm đến hàng đầu châu Á"

Tôi tin ông ấy sẽ giúp Cần Thơ thay đổi diện mạo. Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực, tôi nghĩ vấn đề quan trọng là phải có các cơ chế, chính sách đủ hấp dẫn, độ mở để níu chân nhà đầu tư”, ông Sơn nhận định.

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 4

Ông chủ câu lạc bộ Tottenham Hotspur-Joe Lewis chụp hình với lãnh đạo TP Cần Thơ và đội bóng của Cần Thơ năm 2019 (Ảnh: HT).

Như Dân trí đã thông tin, ngày 30/5, UBND TP Cần Thơ nhận được công văn số 19/MKA-2022  của Công ty TNHH đại lý hàng hải Mekong về việc xin hỗ trợ cho hành khách, thuyền viên tàu Aviva nhập cảnh, xuất cảnh, đi bờ, tham quan thành phố cũng như tạo thuận lợi về cầu bến đưa rước khách, thuyền viên.

Sau khi nhận được văn bản, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã đề nghị Cục Hải quan TP Cần Thơ, Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực 4, Công an TP Cần Thơ xem xét, hỗ trợ, tạo điều kiện để tàu Aviva cùng thuyền viên, hành khách được nhập cảnh, xuất cảnh, đi bờ, tham quan thành phố theo đúng quy định.

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 5

Ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ (hiện là Phó trưởng Ban đối ngoại Trung ương) tặng quà cho ông Joe Lewis trong dịp Aviva ghé Cần Thơ năm 2019 (Ảnh: HT).

Trước đó, trước đó vào giữa tháng 5 và đầu tháng 6/ 2019, tỷ phú Joe Lewis đã ghé thăm Cần Thơ 2 lần chỉ trong một tháng.

READ  Ấn tượng với chiếc máy rung vài giây, cả cây cam rụng sạch

Trong những lần thăm Cần Thơ, ông Joe Lewis đã bày tỏ sự hài lòng, thú vị đối với cảnh quan của thành phố sông nước miền Tây, sự độc đáo của Chợ nổi Cái Răng và chia sẻ những ý tưởng phát triển du lịch sông nước tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Check Also

Hoa hậu Thùy Tiên là Đại sứ truyền thông Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM 2022

Ngày 16/8, tại TPHCM đã diễn ra buổi họp báo thông tin Hội chợ du …