Thứ Hai , 29 Tháng Tám 2022

Xử phạt người đưa tin quán ăn ở Đất Mũi “chặt chém” không đúng sự thật

Sáng 8/8, ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, cho biết Chánh Thanh tra Sở này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.T. (SN 1970, ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) số tiền 7,5 triệu đồng.

Xử phạt người đưa tin quán ăn ở Đất Mũi chặt chém không đúng sự thật - 1

Bà N.T.T. (SN 1970, ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin không đúng sự thật (Ảnh: H.H).

Bà T. bị xử phạt vì đã có hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “MV” cung cấp thông tin sai sự thật, được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ.

Theo quyết định, bà T. phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn (trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định) mà bà T. không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Được biết, quyết định xử phạt này đã được giao trực tiếp cho bà T. trong sáng ngày 8/8.

Xử phạt người đưa tin quán ăn ở Đất Mũi chặt chém không đúng sự thật - 2

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xác định, thông tin này trên Facebook “MV” là không đúng sự thật (Ảnh chụp lại từ Facebook “MV”).

READ  Ngôi làng kỳ lạ được xây trên khối đá cao 150 m

Như Dân trí đã đưa tin, một tài khoản có tên “MV” vừa qua đăng trên trang Facebook với nội dung cho rằng một quán ăn ở Đất Mũi (tỉnh Cà Mau) “chặt chém” khách.

Cụ thể: “Mọi người thấy có bóp không, khách có 2 con cua, mấy con dọp (vọp), 5 con cá thời (thòi lòi) mà lấy 2,5 triệu đồng. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha, quán vắng như chùa Bà Đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên mới chém”.

Nội dung trên đã nhận nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng xã hội. Có người cho rằng giá các món ăn này là quá đắt. Có người lại cho biết rất bình thường khi cua, cá thòi lòi, vọp… là đặc sản ở Cà Mau nên có giá thị trường cao.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết sau khi có thông tin trên, Sở đã kiểm tra và xác định không đúng sự thật.

Qua xác định của cơ quan chức năng, chủ tài khoản Facebook “MV” là bà N.T.T. (SN 1970, ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau). Bà T. là người trực tiếp đăng tải nội dung trên mạng xã hội nêu trên.

Việc đăng các món ăn với số tiền 2,5 triệu đồng là do bà T. nghe từ chồng là ông H.V.K. nói lại trong tình trạng có sử dụng rượu và lúc đó bà nghe cũng không chính xác, chỉ nghe là “hai triệu hai hay hai triệu rưỡi gì đó”. Sau đó, bà T. đăng lên Facebook nhằm cảnh báo cho người thân về giá cả.

READ  Khu rừng đẹp như trong cổ tích

Hai vợ chồng bà T. cũng không phải là người trả tiền món ăn tại điểm du lịch Hương Đất Mũi mà là do người bạn quê ở Ninh Bình vào thăm, cùng tham gia chuyến đi tại Đất Mũi chi trả.

Qua làm việc với ngành chức năng, bà T. nhìn nhận việc làm đã sai và cam kết không tái phạm. 

Check Also

Lẩu mắm, cá lóc nướng trui…vào top những món ăn đặc sản

\UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố …